Dịch vụ ,Dịch vụ thiết kế phần mềm

Thiết kế phần mềm Theo Yêu cầu

| Lượt xem : 0 | Đăng bởi: admin
Thiết kế phần mềm Theo Yêu cầu

Thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Khi bạn muốn sử dụng phần mềm quản lý cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ đứng trước nhiều sự lựa chọn như:  sử dụng phần mềm của đơn vị nào. Nên sử dụng phần mềm đóng gói hay thiết kế phần mềm theo yêu cầu. Vì sự lựa chọn này sẽ có những tác động rất lớn trong việc quản lý và vận hành của doanh nghiệp bạn sau này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những sự khác biệt giữa thiết kế phần mềm theo yêu cầu và phần mềm đóng gói.

Một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp cạnh tranh là đổi mới công nghệ sản xuất. Tuy nhiên để có thể làm mới mình thì doanh nghiệp sẽ gặp phải một vấn đề khá khó khăn. Hiện nay là việc sử dụng các công cụ và phần mềm được viết một cách đại trà, không phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Thiết kế phần mềm Theo Yêu cầu

Quy trình thiết kế phần mềm theo yêu cầu

  1. Tiếp nhận ý kiến của khách hàng

– Lắng nghe ý kiến của khách hàng, phân tích vấn đề mà các khách hàng quan tâm.

– Tư vấn các vấn đề cần thiết và phát sinh khi khách hàng chưa nói đến.

  1. Thiết kế các mẫu giao diện và các thao tác trên phần mềm khi hoàn thành:

– Từ các nhu cầu quản lý của khách hàng sẽ phát thảo giao diện sau khi hoàn thành cho khách hàng. Các nội dung hiển thị cũng như các nút chức năng về công dụng. Vị trí cũng như màu sắc cho khách hàng trước khi thực hiện trên màn hình hệ thống phần mềm.

– Khi khách hàng thống nhất giao diện của công ty sẽ thực hiện toàn thể hệ thống phần mềm. Cách thức hoạt động một lần nữa cho toàn bộ nhân sự liên quan của khách hàng thống nhất.

  1. Thực hiện thiết kế phần mềm

– Kết thúc phần mềm thống nhất các bước thực hiện sẽ thực hiện phần mềm trên từng giao diện.

– Báo cáo tiến độ cho khách hàng và cho khách hàng kiểm duyệt theo mẫu thiết kế trước cho khách hàng

  1. Nâng cấp và bảo trì phần mềm

– Công ty chúng tôi tiếp nhận mọi thông tin phản ánh từ phần mềm và nâng cấp cho phù hợp với mục đích hoạt động của doanh nghiệp theo từng thời điểm.

Phân biết giữa thiết kế phần mềm đóng gói và thiết kế phần mềm theo yêu cầu

 1.Thiết kế phần mềm đóng gói

Phần mềm đóng gói là loại phần mềm được các công ty phần mềm nghiên cứu. Tổng hợp từ những lần khảo sát nhu cầu thực tế các nghiệp vụ hoặc một số lĩnh vực nào đó của doanh nghiệp. Từ những thông tin khảo sát thu nhập các dữ liệu đồng thời kết hợp với những chuẩn mực.

* Ưu điểm

Do phần mềm được xây dựng chung nên các tính năng bao quát có thể áp dụng được nhiều nơi. Rộng khắp cho nhiều ngành, nhiều công ty thời gian triển khai nhanh, và giá thành rẻ.

* Nhược điểm

+ Vì là một tính năng được xây dựng chung cho tất cả các đơn vị nên vẫn còn thừa thiếu một số chức năng. Phần mềm đóng gói thường chỉ đáp ứng một phần nhỏ trong toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp

+ Với phần mềm đóng gói doanh nghiệp sử dụng ít được quyền yêu cầu chỉnh sửa những gì đã có và chỉ sử dụng những tiện ích đang được lập trình sẵn

2.Thiết kế phần mềm theo yêu cầu

Có một thực tế là đa số phần mềm đóng gói chỉ giải quyết được một phần nào đó trong hàng loạt yêu cầu quản lý của doanh nghiệp

* Ưu điểm

+ Thiết kế phần mềm theo yêu cầu chính là những phần mềm được thiết kế riêng biệt theo từng chức năng hướng đến nhu cầu cụ thể, thực tế của một doanh nghiệp.

+ Các phần mềm này được phát triển bằng cách ghi nhận ý tưởng của khách sau đó nhân viên sẽ ghi chép lại đầy đủ và bắt tay vào làm. Trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn nâng cấp phần mềm bán hàng trọn gói bổ xung thêm các chức năng đặc biệt cũng có thể thực hiện được.

+ Bên cạnh đó, việc đặt hàng phần mềm doanh nghiệp sẽ nhận được những hỗ trợ khá chu đáo trong quá trình triền khai ứng dụng và công tác bảo trì, nâng cấp phần mềm…

* Nhược điểm

Thời gian để thiết kế phần mềm theo yêu cầu sẽ lâu hơn so với phần mềm được đóng gói sẵn do khách hàng yêu cầu chức năng thì đơn vị thiết kế phần mềm sẽ bắt đầu bắt tay vào lập trình các chức năng. Giá thành thiết kế phần mềm theo yêu cầu cao hơn so với phần mềm đóng gói.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.063.126 – 0902.401.024

Email: Skytechkey@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/SkyTechKey.Web.PhanMem.Camera.BenReDep/

Instagramhttps://www.instagram.com/skytechkey/

Twitterhttps://twitter.com/SkyTechDaNang

Xem thêm : Dịch vụ ,Dịch vụ thiết kế phần mềm

Liên hệ tại Skytech ngay hôm nay để có ưu đãi tốt nhất..